Đàn ông tuổi 40, được gì và mất gì?

Đàn ông ở độ tuổi tứ tuần tâm lý thường khá phức tạp, đây là giai đoạn mà họ hầu hết đều đã an cư lạc nghiệp, yên bề gia thất và không còn lo lắng nhiều về địa vị, sự nghiệp hay kinh tế.

Đàn ông tuổi 40, được gì và mất gì?

Ảnh minh họa

Đây là độ tuổi mà họ đủ chín chắn để có thể hiểu thấu mọi điều trong cuộc sống dựa vào những kinh nghiệm và sự từng trải của mình. Hạnh phúc gia đình là thứ mà họ muốn gìn giữ thay vì lao vào guồng quay của đồng tiền như thời trai trẻ, lo lắng với cuộc sống bộn bề. Họ nghĩ nhiều hơn tới con cái và những người thân xung quanh, điều đó đồng nghĩa với việc họ cũng có ít hơn những mối quan hệ xã giao bên ngoài. Có thể nói đây là kết quả của những tháng ngày vất vả trước kia và cũng là sự khởi đầu cho một hành trình viên mãn cho quãng thời gian sau đó của mình.

 

Họ thích sự ổn định, ngại thay đổi và thường nhớ về ngày xưa ấy, cái thời mà họ có đủ sức khỏe để bôn ba, chinh chiến trên thương trường. Tuy nhiên, cũng chính tâm lý hướng về quá khứ đó mà việc ngoại tình ở tuổi 40 chủ yếu phát sinh từ cánh đàn ông. Lý do là họ muốn được công nhận về sức hút và bản lĩnh đàn ông của mình vẫn còn.

Xem thêm
Nỗi đau của 80% đàn ông tuổi 40. 

Yếu sinh lý có thể có con không?. 

Đàn ông ngoại tình tuổi 40

Ảnh minh họa

Độ tuổi 40 là độ tuổi tương đối ổn định, tuy nhiên, đàn ông luôn mang trong mình một tâm lý thích chinh phục những cái mới. Nhưng thường họ không muốn chinh phục những điều mới, khó khăn hơn trong sự nghiệp mà là trong chuyện tình cảm. Khi chung sống cùng nhau hơn chục năm, họ sẽ chán dần bóng hình người vợ quen thuộc nếu người vợ đó không chịu làm mới bản thân và khéo léo trong việc giữ chồng, người chồng sẽ có xu hướng tìm một đối tượng khác làm cho họ có lại được cảm giác như hồi trai trẻ. Một mặt họ muốn gìn giữ sự êm ấm trong gia đình,một mặt họ muốn được đáp ứng nhu cầu cá nhân của mình. Chính điều này khiến họ dễ đánh mất sự tự chủ bản thân, kéo theo đó là đánh mất hạnh phúc gia đình.

 

Bên cạnh đó, một điều mà cánh đàn ông ở độ tuổi 40 thường lo lắng đó là sức khỏe sinh lý của bản thân. Họ sợ đánh mất bản lĩnh phái mạnh của mình bởi điều này không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý cá nhân họ mà còn là sự viên mãn trong hạnh phúc vợ chồng. Họ sẽ thường xuyên cảm thấy tự ti nếu thời gian quan hệ kết thúc quá sớm mà họ không thể tự chủ được. Mặt khác, từ tuổi 40 trở đi, hàm lượng testosterone trong cơ thể nam giới bắt đầu suy giảm, gây nên nhiều triệu chứng không tốt như tim đập nhanh, đổ mồ hôi nhiều, dễ mất bình tĩnh, hay nóng giận, từ đó gây nên chứng dễ trầm cảm và kém tự tin hơn hẳn nên kéo theo nỗi lo về sinh lý yếu sẽ làm họ ngày càng khó mở lòng hơn trước.

Yếu sinh lý tuổi 40

Ảnh minh họa

Chính vì vậy mà đàn ông trung niên ngoài việc thường xuyên phải sử dụng các loại thuốc và thực phẩm chức năng hỗ trợ vấn đề tăng cường sinh lý, cần phải có sự điều độ trong luyện tập với những phương pháp và lộ trình hợp lý, duy trì lối sông lành mạn. Bên cạnh đó, họ cần sự quan tâm, thấu hiểu và khéo léo của người vợ để giải tỏa tâm lý. Vì thế, đây chính là thời điểm những người vợ nên gần gũi và chia sẻ với chồng nhiều hơn để lấy lại sự tươi mới trong cuộc sống hôn nhân!

 

Ngoài ra, các chị em cần biết rằng đàn ông ở tuổi 40 hội tụ được nhiều điểm mạnh, cái hay bao nhiêu thì cũng lại bộc lộ nhiều điểm dở bấy nhiêu. Nhưng cơ bản vẫn muốn duy trì, thăng tiến trong sự nghiệp và củng cố mối quan hệ gia đình. Bởi vậy, các bà vợ hãy cố gắng phát huy hết thế mạnh của một người vợ đảm đang, hiền thục, chung thủy, đồng thời thật khéo léo để hiểu và chiều chồng nhằm bồi dưỡng phát huy những phẩm chất tốt đẹp nhất của họ.

 

Comments are closed.


BẢN ĐỒ ĐỊA CHỈ CỦA TRUNG TÂM

(Bấm vào xem lớn hơn) Nếu Quý khách không thông thạo đường xá thì hãy gọi số hotline miễn cước 18000025, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết đường đi hoặc ra đón quý vị về trung tâm