Vì đâu mà mất hứng?

Không chỉ có phụ nữ mà nam giới cũng có những thời kỳ mất hứng trong chuyện ấy. Theo các chuyên gia sinh lý, tâm thần thì stress, công việc, con cái, hình dáng, mối quan hệ hôn nhân… được xem là những thủ phạm làm “triệt tiêu” ham muốn tình dục ở con người sinh ra yếu sinh lý.

Stress xuất hiện nhiều trong cuộc sống thường nhật khiến chúng ta rơi vào trạng thái căng thẳng, u sầu, làm cho nhu cầu tình dục giảm sút. Mối quan hệ hôn nhân có tốt đẹp thì cuộc sống tình dục mới sung mãn. Nếu gặp rắc rối thì chuyện tình dục bị ảnh hưởng nhất là đối với phụ nữ. Khi gia đình xuất hiện một thành viên nhỏ tuổi, “chuyện ấy” dường như mất hẳn. Nhiều cặp vợ chồng bối rối tìm tới chuyên gia tâm lý xin tư vấn.

mathung

 Lời khuyên hữu ích là hãy lấy lại cân bằng và cần có kế hoạch cụ thể để hâm nóng và nuôi dưỡng tình yêu. Khi lấy chồng, sinh con, phụ nữ luôn là người chịu “thiệt thòi”. Một mặt phải lo đối nhân xử thế sao cho có tình có nghĩa với bố mẹ chồng và bố mẹ đẻ, một mặt vẫn “lo việc nước, đảm việc nhà” và một yếu tố quan trọng nhất khiến phụ nữ lơ là chuyện ấy chính là sự tự ti về cơ thể của mình: béo phì sau sinh, bụng to, da bị nám, tàn nhang, trứng cá… xuất hiện. Không chỉ phụ nữ bức xúc về cơ thể mà nam giới cũng thấy ức chế về cái bụng bia mỗi khi “gặp gỡ” vợ. Một điều ai cũng nhận ra là khi vòng bụng quá lớn, cơ thể sẽ nặng nề, kém linh hoạt. Điều này càng đúng khi nói về chuyện “trên giường”. Cái bụng kềnh càng không những làm chính người chồng mệt, ngại, lười quan hệ, mà việc thực hiện các động tác, tư thế cũng khó khăn. Mặt khác, bản thân người vợ cũng “ngán” thân hình nặng nề và cái bụng toàn mỡ của chồng nên cũng giảm ham muốn.

 Sự tiếp xúc của hai cơ thể trong cuộc “yêu” cũng là một yếu tố quan trọng để tăng cảm xúc, sự hưng phấn cho hai vợ chồng. Và nếu ông chồng sở hữu một cái bụng mỡ thì hai cơ thể sẽ khó “xích lại gần nhau”, ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng tình dục… Những “cản trở” tình dục vì cái bụng bự thật  dễ dàng khắc phục, bạn chỉ cần chăm chỉ rèn luyện thể chất với những bài tập phù hợp cùng với chế độ ăn uống đúng cách. Ở nam giới, hàm lượng testosteron bị suy giảm khi có tuổi vì thế ham muốn tình dục cũng bị ảnh hưởng. Tình yêu và tình dục thường được xem là yếu tố song hành. Tình yêu sẽ ra sao nếu thiếu tình dục và ngược lại.

Bởi vậy, một khi không còn tình yêu, sự tôn trọng thì lúc đó nhu cầu tình dục sẽ bị suy giảm. Để đảm bảo cuộc sống hạnh phúc và có cuộc sống tình dục sung mãn thì tình yêu, tình cảm và sự tôn trọng là không thể thiếu.

Comments are closed.


BẢN ĐỒ ĐỊA CHỈ CỦA TRUNG TÂM

(Bấm vào xem lớn hơn) Nếu Quý khách không thông thạo đường xá thì hãy gọi số hotline miễn cước 18000025, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết đường đi hoặc ra đón quý vị về trung tâm