Nguyên nhân gây xuất tinh ra máu không thể coi thường.

Xuất tinh ra máu là tình trạng xuất hiện máu trong tinh dịch. Bình thường, tinh dịch có màu trắng ngà, khi tinh dịch có máu thì được gọi là xuất tinh ra máu. Xuất tinh ra máu có nhiều nguyên nhân nhưng thông thường là do viêm túi tinh và viêm tuyến tiền liệt. Quá trình viêm gây kích thích niêm mạc dẫn đến sung huyết, hiện tượng phù nề của các ống, các tuyến của đường dẫn tinh, túi tinh, tuyến tiền liệt, niệu đạo… từ đó gây xuất tinh ra máu.

Xuất tinh ra máu

Ảnh minh họa

Các nguyên nhân gây viêm là do nhiễm khuẩn, chấn thương và sỏi túi tinh hay canxi hoá tuyến tiền liệt. Các chấn thương gây viêm rất hay gặp trong các trường hợp do quan hệ tình dục quá nhiều, quan hệ tình dục quá mạnh, hoặc kiêng quan hệ tình dục quá lâu.

 

Biểu hiện của xuất tinh ra máu

Dấu hiệu nhận biết máu trong tinh dịch là tinh dịch có màu hồng và có các sợi máu lẫn trong tinh dịch hay tinh dịch có màu nâu sẫm, màu sô cô la, màu gỉ sắt.

Ngoài ra, xuất tinh ra máu thường có các dấu hiệu đi kèm như: đau khi đi tiểu tiện, đại tiện hoặc xuất tinh; cảm giác căng vùng bìu; phù nề hoặc căng vùng háng; đau lưng; sốt hoặc rét; tiểu ra máu.

 

Cần làm gì khi bị xuất tinh ra máu?

Nếu bị xuất tinh ra máu, điều đầu tiên bạn cần làm là phải cực kỳ bình tĩnh và nhớ xem điều này đã từng xảy ra chưa. Nếu là lần đầu tiên, không kèm theo các biểu hiện đau khi đi tiểu, đau khi xuất tinh, đau khi đi ngoài, cảm giác căng vùng bìu, phù nề hoặc căng vùng háng, đau lưng, sốt hoặc thậm chí tiểu ra máu… thì tạm thời bạn có thể yên tâm. Sau khi tĩnh dưỡng và theo dõi, nếu thấy những lần sau tinh dịch không có màu hồng nữa nghĩa là bạn chỉ bị chấn thương cậu nhỏ, khi cậu nhỏ khỏe lại thì bạn cũng không bị xuất tinh ra máu nữa.

 

Nếu xuất tinh ra màu máu bất thường hoặc kéo dài, tái diễn nhiều lần thì cần xét nghiệm phân tích nước tiểu, cấy nước tiểu tìm vi khuẩn, xét nghiệm tinh dịch đồ, cấy tinh dịch tìm vi khuẩn, xét nghiệm tinh dịch đồ, siêu âm tinh hoàn, túi tinh, tuyến tiền liệt. Trong một số trường hợp có thể phát hiện được viêm túi tinh, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt.

Xem thêm

Lộ diện thủ phạm gây xuất tinh sớm Dấu hiệu nhận biết đàn ông yếu sinh lý

Comments are closed.


BẢN ĐỒ ĐỊA CHỈ CỦA TRUNG TÂM

(Bấm vào xem lớn hơn) Nếu Quý khách không thông thạo đường xá thì hãy gọi số hotline miễn cước 18000025, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết đường đi hoặc ra đón quý vị về trung tâm