Những điều nên biết khi điều trị rối loạn cương dương

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rối loạn cương dương ỏ nam giới. Rối loạn cương dương  là biểu hiện yếu sinh lý ở nam giới nó không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà đây còn là một vấn đề nhạy cảm, làm ảnh hưởng đến tâm lý nam giới. Người ta còn phát hiện ra rằng, tỷ lệ nam giới bị đái tháo đường có thể mắc rối loạn cương dương lên tới 50%. Tuy nhiên, rối loạn cương dương không phải một bệnh lý nguy hiểm mà nó hoàn toàn có thể chữa khỏi được. Bài viết dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức cơ bản về điều trị rối loạn cương dương.

 Những điều nên biết khi điều trị rối loạn cương dương

Các biện pháp điều trị rối loạn cương dương

Các phương pháp điều trị rối loạn cương dương từ trước đến nay:

Điều trị bằng phương pháp dùng thuốc uống: Từ năm 1998, với sự ra đời của Viagra, việc điều trị rối loạn cương dương đã dễ dàng hơn trước khá nhiều. Từ đó tới nay cũng đã xuất hiện nhiều loại thuốc tương tự nhưng có công dụng tốt hơn nữa (đạt hiệu quả tới trên 50%-60% trường hợp).

Những viên thuốc này đều được gọi chung là thuốc ức chế men phosphodiesterase 5, thuốc làm cho máu đến dương vật nhiều hơn và lưu lại lâu hơn, giúp cho quá trình cương được tốt hơn. Sau khi uống độ 10 phút, thuốc có thể có tác dụng, nhưng để có hiệu quả tốt cần phải uống khoảng 60 phút trước khi muốn “yêu”. Tuy nhiên thuốc có nhiều tác dụng phụ nên phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ và tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc.

3 lưu ý khi dùng thuốc uống điều trị rối loạn cương dương :

  • Không uống quá 1 lần/ngày.
  • Thận trọng khi dùng chung với các loại thảo dược với cùng mục đích vì có thể thảo dược đó được trộn với chính nhóm thuốc chữa cương dương của Tây y hoặc thảo dược đó làm gia tăng nồng độ thuốc Tây y đến mức nguy hại.
  • Thuốc giúp cương dương nhưng không phải là thuốc kích dục. Hay nói cách khác, việc dùng thuốc sẽ giúp dương vật có thể cương lên được với điều kiện có sự kích thích trực tiếp hoặc ham muốn có sẵn trong não.

Điều trị bằng phương pháp cấy ghép vào trong dương vật: Theo phương pháp này, bác sĩ cấy ghép một dụng cụ y khoa đặc biệt chứa đầy nước muối sinh lý vào bên trong dương vật để khi cần sẽ tạo sự cương cứng. Đây là phương thức trị liệu khiến nhiều bệnh nhân hài lòng.

Điều trị bằng phương pháp dùng thuốc tiêm : Nếu việc dùng thuốc uống không có tác dụng, các bác sĩ có thể chuyển qua việc tư vấn cho bệnh nhân dùng thuốc tiêm thẳng vào thể cương của dương vật (bệnh nhân sẽ phải học cách tự tiêm lấy thuốc). Với phương pháp này, hiệu quả có thể đạt được 60-80% sự cương, đủ để “yêu” ở bệnh nhân ĐTĐ. Có thể dùng một trong các thuốc sau: alprostadil; (caverject); papaverine hydrochloride; phentolamine mesylate.

Một số trường hợp phải dùng phối hợp cả 3 loại thuốc trên mới đủ tác dụng. Tuy nhiên, việc phải tự tiêm thuốc rất gây phiền nhiễu nên 50% bệnh nhân bỏ dùng thuốc này sau vài năm sử dụng.

Điều trị bằng phương pháp dùng thiết bị hút chân không: Phương pháp này có nghĩa là khi cần hành sự, người nam sẽ tròng thiết bị bao lấy dương vật và bơm không khí ra để tạo chân không, chân không sẽ rút máu chạy vào dương vật và tạo sự cương. Để duy trì sự cương, một sợi dây thun sẽ được quấn quanh gốc dương vật để giữ máu lại. Khi hành sự xong, sợi dây thun sẽ được tháo ra khỏi gốc dương vật để máu chảy thoát ra.

Điều trị bằng phương pháp dùng thuốc đặt vào niệu đạo: Một viên thuốc có kích cỡ thích hợp được nhét vào niệu đạo khi hành sự, có tác dụng làm giãn mạch, tạo sự cương (tác dụng cũng giống như tiêm thuốc nhưng không cần bơm kim tiêm).

Liệu pháp tâm lý: Ở phương pháp dùng liệu pháp tâm lý, bác sĩ sẽ giúp người bị rối loạn cương dương nhận biết, hiểu rõ stress, đối phó và giảm thiểu sự lo âu đã ảnh hưởng đến hoạt động tình dục.

Điều trị bằng phương pháp phẫu thuật : Phương pháp phẫu thuật điều trị rối loạn cương dương là phương pháp đặt thiết bị hỗ trợ cương nhân tạo. Nếu như bệnh nhân không đáp ứng với bất cứ phương pháp nào kể trên, có thể dùng đến biện pháp cấy vào trong dương vật một thiết bị tạo cương (gọi là dương vật giả). Trong phương pháp điều trị này, bệnh nhân cần được biết rằng cảm giác cương không giống như bình thường, sau khi cấy dương vật giả phải kiêng chuyện “yêu” 4-6 tuần. Thiết bị cấy vào có thể không đạt hiệu quả như ý muốn và có thể nhiễm khuẩn bắt buộc phải phẫu thuật tháo bỏ.

Các biện pháp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương

Đề điều trị rối loạn cương dương hiệu quả, các bác sỹ thường tư vấn cho bệnh nhân thực hiện các biện pháp thay đổi lối sống và hạn chế các yếu tố rủi ro hàng đầu của rối loạn cương dương.

Theo đó, nam giới nên tập thể dục để có thể trọng hợp lý, bỏ hút thuốc lá, giảm uống rượu, áp dụng chế độ dinh dưỡng làm giảm mỡ trong máu, không nên dùng thuốc bừa bãi và chữa trị tốt các bệnh như trầm cảm, đái tháo đường, tim mạch, các bệnh có liên quan đến đau nhức như viêm khớp ….

các bạn có thể xem thêm tin tức sức khỏe tại đây

Xem thêm bài viết liên quan

Comments are closed.


BẢN ĐỒ ĐỊA CHỈ CỦA TRUNG TÂM

(Bấm vào xem lớn hơn) Nếu Quý khách không thông thạo đường xá thì hãy gọi số hotline miễn cước 18000025, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết đường đi hoặc ra đón quý vị về trung tâm