Các chứng bệnh nam giới cần lưu ý

Đa số đàn ông thường xem nhẹ sức khỏe của mình, điều này có thể dẫn đến những hậu quả xấu lâu dài về sức khỏe và tử vong sớm. Để tránh những điều điều đáng tiếc, đàn ông nên lưu ý đề phòng những nguy cơ chủ yếu về các chứng bệnh sau.

1. Bệnh tim

Quả tim giống như một chiếc động cơ, nếu không chú ý bảo dưỡng thì hậu quả không chỉ là những bệnh về tim mạch, mà còn có thể gây tử vong. Theo số liệu của Hiệp hội Tim-mạch Mỹ thì có đến 1/3 số đàn ông bị các bệnh khác nhau về tim-mạch, trong đó những người đàn ông da đen tử vong nhiều hơn. Việc kiểm tra định kỳ kịp thời có thể phát hiện được bệnh và điều trị sớm khi còn chưa quá muộn.

2. Bệnh nghẽn phổi mãn tính

Bệnh nghẽn phổi mãn tính thông thường được bắt đầu từ chứng ho ở những người hút thuốc, lâu dần từ chứng ho có thể dẫn đến ung thư phổi và tràn khí phổi. Hàng năm số đàn ông bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi càng gia tăng. Tất nhiên môi trường ô nhiễm và các yếu tố nghề nghiệp cũng đóng vai trò lớn song nguyên nhân chính gây ung thư phổi vẫn là hút thuốc.

3. Nghiện rượu

Số người tử vong vì rượu và phải nhập viện do sở thích uống rượu ở đàn ông lớn hơn so với phụ nữ. Hơn nữa, đàn ông uống rượu nhiều gấp đôi phụ nữ và tác động do uống rượu có xu hướng bạo lực và bạo lực tình dục. Tình trạng sử dụng rượu không điều độ gây ra nguy cơ phát sinh ung thư vòm miệng, họng, thực quản, gan và ruột kết. Rượu cũng ảnh hưởng đến việc sản xuất nội tiết tố, điều này có thể dẫn đến chứng bất lực và vô sinh. Thêm nữa, nếu uống rượu trong thời gian dài mà không có sự kiềm chế và hỗ trợ sẽ dễ nảy sinh khuynh hướng tự sát.

cac-chung-benh-nam-gioi-can-luu-y

4. Trầm cảm và tự sát

Theo đánh giá của Viện Sức khỏe tâm thần Quốc gia Mỹ, ít nhất có 6 triệu đàn ông bị rối loạn trầm cảm, bao gồm cả ý nghĩ tự tử. Để khắc phục tình trạng này, các nhà tâm lý khuyên nên đặt ra cho mình những mục đích thiết thực, sống giữa gia đình và những người thân, dành thời gian thực hiện những quyết định quan trọng và tập luyện thể thao.

5. Những chấn thương và tai nạn bất ngờ

Ngay cả người đàn ông khỏe mạnh cũng không đảm bảo tránh được những nguy cơ như bị chấn thương, chết đuối, chấn thương sọ não hay bị đâm xe. Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh thì một trong những nguyên nhân tử vong chủ yếu của đàn ông là các tai nạn thảm khốc, trong đó tai nạn bị chấn thương do nghề nghiệp mà nạn nhân chủ yếu là đàn ông chiếm đến 92% .

6. Bệnh gan

Về kích thước, gan của đàn ông tương đương với một quả bóng. Chức năng của gan là hấp thụ chất dinh dưỡng và loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể. Trong số những bệnh phổ biến về gan là xơ gan, viêm gan, các bệnh tự miễn và các bệnh do di truyền, kể cả ung thư gan. Việc sử dụng rượu và hút thuốc làm tăng nguy cơ phát sinh các bệnh về gan.

7. Tiểu đường

Những người đàn ông bị bệnh tiểu đường có nhiều khả năng bị rối loạn chức năng cương dương và mức testosteron giảm. Bệnh tiểu đường nếu không được điều trị sẽ dẫn đến các bệnh về thận, tim, hệ thần kinh, mắt và thậm chí có thể bị mù lòa.

8. Cúm và viêm phổi

Những người nhạy cảm với các bệnh này thường là có hệ miễn dịch suy yếu. Điều này có thể gây ra bởi bệnh nghẽn phổi mãn tính, tiểu đường, suy tim, thiếu máu, AIDS hoặc ung thư. Tốt nhất là người đàn ông trên 65 tuổi nên được tiêm chủng cúm hàng năm, điều đó sẽ làm giảm ngay 70% nguy cơ nhiễm bệnh.

9. Ung thư da

Những người đàn ông trên 50 tuổi sẽ có nguy cơ bị ung thư da lớn gấp 2 lần so với phụ nữ, bởi họ bị tác động của ánh nắng mặt trời nhiều hơn và ít chịu đi khám hơn. Các nhà ung thư học khuyên nên giảm ăn muối, đeo kính mát trước khi ra đường và sử dụng kem chống nắng.

10. HIV và AIDS

Những người nhiễm HIV thường không hiểu chính xác là họ đang nhiễm bệnh, bởi vì các triệu chứng ban đầu tương tự như triệu chứng của cảm lạnh hoặc cúm thông thường. Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh thì trong năm 2009 có 61% các trường hợp nhiễm HIV là thuộc những người đàn ông đồng tính luyến ái và 69% các ca nhiễm khác xảy ra trong thanh thiếu niên từ 13 – 19 tuổi.

 11. Yếu sinh lý
yếu sinh lý ở nam giới  là một trạng thái không có khả năng cương cứng của cậu nhỏ hoặc không duy trì được tình trạng đó để đưa nó vào âm đạo người phụ nữ trong lúc giao hợp do đó không làm thoả mãn được bạn tình hoặc thể cả 2 đều không được lên đỉnh như ý muốn. Nếu đúng như định nghiã này thì những ai rơi vào tình trạng này nên đặc biệt quan tâm nhiều nếu như không muốn mình bị chê bai, vấn đề điều trị, https://yeusinhlynamgioi.com/yeu-sinh-ly-o-nam-gioi/tái lập khả năng Sinh lý ấy phải được đặt ra cho bệnh nhân và người thầy thuốc, cần phải có kế hoạch điều trị kịp thời nếu để quá lâu có thể sẽ dẫn đến trường hợp yếu sinh lý mãn tính.

“các bạn có thể xem thêm tin tức sức khỏe tại đây”

Comments are closed.


BẢN ĐỒ ĐỊA CHỈ CỦA TRUNG TÂM

(Bấm vào xem lớn hơn) Nếu Quý khách không thông thạo đường xá thì hãy gọi số hotline miễn cước 18000025, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết đường đi hoặc ra đón quý vị về trung tâm