10 sai lầm gây hại rất lớn đến sức khỏe nam giới

Dưới đây là 10 sai lầm gây hại rất lớn đến vấn đề sức khỏe mà nam giới thường mắc phải.

Không kiểm tra “cậu nhỏ”.

Nhiều đàn ông thường không để ý đến “cậu nhỏ” của bản thân có thể do sợ hãi gặp rủi ro. Tuy nhiên, việc kiểm tra dương vật là hết sống quan trọng, giúp phát hiện các dấu hiệu của ung thư tinh hoàn bởi lẽ tỷ lệ mặc bệnh này ngày một tăng, đặc biệt ở những người trẻ hoặc trung tuổi. Nếu phái mạnh không biết cách tự kiểm tra, bạn có thể tìm lời khuyên trên internet hoặc hỏi ý kiến bác sĩ.

Không bôi kem chống nắng.

Ung thư da ngày càng phổ biến, tuy nhiên số lượng nam giới dùng kem chống nắng để phòng chống bệnh này thì rất ít. Theo nghiên cứu của nhà khoa học người Úc, Canstar Blue, số lượng phụ nữ Úc thoa kem chống nắng nhiều gấp đôi nam giới, trong khi đó, hầu hết đàn ông dành thời gian của họ ở ngoài trời vào công việc, các hoạt động thể thao, hay giải trí.

Giấu diếm cảm xúc. 

Nhìn chung, phái mạnh thường ít bộc lộc cảm xúc, hay yêu cầu giúp và hỗ trợ, chính vì vậy, một nửa nam giới được chuẩn đoán có khả năng mắc trầm cảm, 77% có xu hướng tự tử. Và số lượng đàn ông trầm cảm lớn gấp hai lần phụ nữ và họ phải nhờ đến rượu và ma túy. Kìm nén cảm xúc, giận dữ rất có hại cho sức khỏe, thậm chí dẫn đến đau tim.

Tránh mặt bác sĩ. 

Theo nghiên cứu của diễn đàn sức khỏe nam giới, số lượng đàn ông đi kiểm tra sức khỏe ít hơn 20% so với phụ nữ, mặc dù phái mạnh thường có tuổi thọ thấp hơn, và có nguy cơ mắc ung thư lớn hơn. Kiểm tra sức khỏe là việc rất cần thiết, sẽ giúp chuẩn đoán bệnh sớm hơn, tăng cơ hội sống sốt.

Tắm nước nóng. 

Theo nghiên cứu từ trường Đại học California, San Franciso, tắm nước nóng làm giảm đáng kể khả năng sinh sản của nam giới bởi lẽ tinh trùng phát triển tốt nhất trong môi trường mát mát. Vì vậy, các đáng mày râu cần tránh mọi hoạt động làm nóng “cậu nhỏ” như tắm nước nóng, hay dùng laptop.

Không đánh răng.

Nghiên cứu của Hiệp hội Nha Khoa Hoa Kỳ chỉ ra rằng, chỉ có 66% nam giới chịu đánh răng 2 lần mỗi ngày so với 86% phụ nữ. Ngoài ra, số phụ nữ đi khám nha khoa thường xuyên lớn gấp hai lần nam giới. Nếu răng và nướu không được chăm sóc cẩn thận sẽ dẫn đến nguy cơ bệnh tim, rối loạn chức năng cương dương và mất trí.

Không rửa tay bằng xà phòng. 

Theo nghiên cứu tại Mỹ, cứ 3 đàn ông thì có 1 người không rửa tay và chỉ có 71% người được khảo sát thì rửa tay bằng xà phòng và 3/4 trong số đó là phụ nữ. Tay bẩn là cách lây lan vi trùng, vi khuẩn nhanh nhất, để bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh, bạn cần giữ tay thật sạch.

10-sai-lam-gay-hai-rat-lon-den-suc-khoe-nam-gioi

Làm việc căng thẳng.

Mặc dù, nam giới và phụ nữ đều phải đối mặt nơi làm việc có căng thẳng như nhau, tuy nhiên, theo một cuộc khảo sát 3.000 công nhân, số lượng đàn ông thường bị căng thẳng lớn gấp 4 lần phụ nữ và phần trăm đấng mày râu tìm đến rượu để giải quyết cũng lớn gấp 2 lần. Căng thăng tại nơi làm việc gây lên trầm cảm, nguy cơ bệnh tim và đột khụy. Cho nên, cần tránh căng thẳng để có sức khỏe tốt hơn.

Ăn đồ ăn nhanh. 

Một cuộc khảo sát cho thấy, 43% nam giới thường ăn đồ ăn nhanh hàng tuần trong khi đó phụ nữ chỉ có 34%. Đồ ăn nhanh chứa hơn một nửa lượng calo cho nhu cầu và chứa hàm lượng cao muối ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy, để được cơ thể khỏe mạnh, bạn nên tự nấu ăn ở nhà thay vì những đồ ăn nhanh mua ngay tại cửa hàng.

Uống rượu.

Thông thường, số lượng ca tử vong và nhập viên có liên quan đến rượu ở nam giới cao hơn phụ nữ. Rượu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài mà còn gây lên nhiều rủi ro cho cơ thể và tăng cân nhanh chóng.

Những điều trên đây còn có thể là nguyên nhân gây nên bệnh yếu sinh lý ở nam giới.Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp các bạn có một sức khỏe tốt nhất.

“các bạn có thể xem thêm tin tức sức khỏe tại đây”

Xem thêm bài viết liên quan

Comments are closed.


BẢN ĐỒ ĐỊA CHỈ CỦA TRUNG TÂM

(Bấm vào xem lớn hơn) Nếu Quý khách không thông thạo đường xá thì hãy gọi số hotline miễn cước 18000025, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết đường đi hoặc ra đón quý vị về trung tâm