Nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý ở nam giới

Tình dục là một nhu cầu thiết yếu của con người, tình dục không có nghĩa là chỉ bao hàm vấn đề quan hệ tình dục mà còn bao hàm cả lĩnh vực như tình yêu đôi lứa, hôn nhân, hạnh phúc, sự thỏa mãn về thân xác…

Những triệu chứng liên quan đến sinh lý thường thấy như bị rối loạn về chức năng tình dục, vì vậy khi chức năng tình dục mà có xảy ra một số vấn đề gì thì cần phải để ý và chữa trị ngay, khi xảy ra vấn đề về yếu sinh lý thì bạn cũng nên cẩn trọng vì khi đó sức khỏe của bạn cũng đang bị ảnh hưởng. Các bệnh lý thường có liên quan đến yếu sinh lý được biết đến như là bệnh tiểu đường, các bệnh liên quan về tim mạch, tuổi tác…

Nguyên nhân gây nên yếu sinh lý nam giới

Nguyên nhân gây nên yếu sinh lý nam giới

Yếu sinh lý

Biểu hiện yếu sinh lý ở nam giới được xem như là nam giới không thực hiện được đầy đủ chức năng khả năng làm chồng của mình trong vấn đề phòng the, đối với những đối tượng bị yếu sinh lý thì số lần ân ái để được hưởng thỏa mãn thì rất thấp, hiện tượng xuất tinh sớm cũng được xem là tình trạng của vấn đề yếu sinh lý hay còn gọi là bệnh bất lực. Ngoài ra còn được đánh giá bằng thời gian quan hệ của hai bạn, nếu như thời gian quan hệ của bạn nhỏ hơn thời gian 4 phút cũng đã được xem là rơi vào trường hợp xuất tinh sớm.

Xem thêm: Dấu hiệu và biểu hiện yếu sinh lý nam giới

Nguyên nhân gây yếu sinh lý nam giới

Nam giới ở độ tuổi 40 thì thường sẽ có những biểu hiện về mặt sinh lý, các bệnh lý về sức khỏe cũng hình thành, các bệnh lý do thời trẻ thường uống rượu, hút thuốc và có thói quen sống không lành mạnh cũng bắt đầu biểu hiện ra bên ngoài, các bệnh lý thường phải kể đến như bệnh tiểu đường, bệnh cao huyết áp, bệnh liên quan về tim mạch…

Nguyên nhân gây nên yếu sinh lý nam giới

Nguyên nhân gây nên yếu sinh lý nam giới

Bên cạnh đó, chức năng tình dục cũng bị giảm đáng kể, không còn được sung mãn như thời trai trẻ. Thường khi ở độ tuổi này các chức năng của cơ thể bắt đầu rơi vào tình trạng bị thoái hóa. Những dấu hiệu của yếu sinh lý thường bắt đầu từ các nguyên nhân như:

  • Do yếu tố thần kinh căng thẳng: Nếu như nam giới làm việc quá sức, bị hao tổn về trí tuệ quá nhiều, dần dần làm cho bạn rơi vào tình trạng bị thiếu ngủ và sinh lý bị rối loạn ham muốn tình dục bị giảm.
  • Do tâm lý: Tâm lý lo sợ hay gia đình xảy ra chuyện, cuộc sống không ổn định, tâm lý hay bị lo sợ, tinh thần luôn bị bất an dẫn đến các hiện tượng như bị rối loạn về tâm lý, ảnh hưởng trực tiếp tới sinh lý và nguy cơ có thể dẫn tới tình trạng cương dương của nam giới.
  • Do vấn đề nội tiết: Hormone nội tiết tố Testosteron được xem là yếu tố chính dùng để duy trì chức năng sinh lý của nam giới và phát triển dương vật, kích thích sự ham muốn tình dục của nam giới.
  • Do bệnh lý: Những người bị bệnh lý về tim mạch hay các bệnh như béo phì, đái tháo đường, bệnh về thận, suy giảm chức năng của thận cũng tác động mạnh tới yếu sinh lý của nam giới. Hay chính thành phần tác dụng phụ của các loại thuốc bạn dùng như thuốc mất ngủ hay thuốc an thần cũng sẽ gây ảnh hưởng tới sinh lý của nam giới.
Điều trị bệnh yếu sinh lý ở nam giới

Điều trị bệnh yếu sinh lý ở nam giới

Các nguyên nhân trên đều xuất phát từ chính những yếu tố tâm lý và cơ thể của chính bệnh nhân, đa số các liệu pháp điều trị bệnh yếu sinh lý đều được áp dụng đó là cân bằng cảm xúc, chế động sinh hoạt nghỉ ngơi lành mạnh và thường xuyên tập luyện thể thao, điều trị các bệnh lý của cơ thể. Bạn nên tới gặp bác sĩ để được tư vấn kĩ hơn.

Xem thêmĐiều trị yếu sinh lý cho nam giới

Xem thêm bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *