Đau khi xuất tinh là biểu hiện của bệnh gì?

Phần lớn nam giới có cảm giác hưng phấn, được kích thích cao độ,tuy nhiên, thời điểm xuất tinh cũng có thể trở thành mối lo ngại cho chính do cảm giác đau đớn xuất hiện.

Đau khi xuất tinh là biểu hiện của bệnh gì?

Ảnh minh họa

Đau khi xuất tinh là biểu hiện của bệnh gì ?

 

Đau khi xuất tinh là hiện tượng đau, xót và hơi nhói, đặc biệt là ở đầu dương vật khi xuất tinh. Tình trạng này tuy không nhiều nhưng lại có mức độ nguy hiểm cao bởi không chỉ đơn thuần gây nên sự đau đớn mà người bệnh còn có khả năng bị trầm cảm, tự ti, gây ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt cũng như sức khỏe tình dục, thậm chí có thể gây vô sinh nếu không được khám chữa kịp thời.

 

Trường hợp anh Nguyễn Xuân H (33 tuổi, Quốc Oai, HN) là một dẫn chứng điển hình. Anh tâm sự: “ 2 vợ chồng mình quan hệ khá đều đặn, chưa bao giờ mình cảm thấy chán nản khi gần gũi vợ. Nhưng hơn một tháng trở lại đây, cứ sau mỗi lần quan hệ và xuất tinh là cảm giác đau đớn lại diễn ra khiến mình rất lo ngại. Lúc đầu mình chỉ đau nhói ở vùng xương mu nhưng sau cơn đau lan tỏa sang hai bên bẹn. Cứ khi nào mình xuất tinh đều gặp phải tình trạng này nên hiện giờ mình không dám gần gũi vợ, nếu có chăng thì chỉ mong muốn không phải xuất tinh mà thôi “.

Đau khi xuất tinh

Ảnh minh họa

Đau khi xuất tinh là dấu hiệu của bệnh gì?

  • Viêm đường dẫn tinh và các cơ quan phóng tinh. Tại thời điểm xuất tinh là lúc các thớ cơ trơn của cơ quan phóng tinh co bóp mạnh, gây đau khi có các ổ viêm nhiễm đang tấy phát.
  • Tắc cổ túi tinh gấy ứ trệ tinh dịch.Quá trình giao hợp là quá trình xuất tinh dịch, túi tinh bị ứ trệ, căng phồng lên và gây đau vì tinh dịch không thoát ra ngoài được.
  • Biểu hiện của bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Ống dẫn tinh đưa tinh dịch vào niệu đạo trong tuyến tiền liệt, dịch từ tuyến này tiết ra cũng có trong thành phần của tinh dịch cho nên khi bị ung thư, hiện tượng đau khi xuất tinh có thể xuất hiện.
  • Nhiễm trùng đường tiểu. Giống như phụ nữ, nam giới cũng dễ bị nhiễm trùng đường tiểu và phần lớn là bị nhiễm trùng bàng quang. Nếu không được điều trị, các bệnh nhiễm trùng có thể gây biến chứng lên thận, gây viêm thận. Ngoài triệu chứng đau khi xuất tinh, nam giới có thể có một số biểu hiện kèm theo như: nôn mửa, sốt, có nước tiểu đậm màu, có mùi…

 

Đây là những nguyên nhân tiêu biểu gây đau khi xuất tinh thường gặp ở nam giới. Việc đau khi xuất tinh dù là biểu hiện của bất kỳ bệnh lý nào đi chăng nữa thì các đấng mày râu cũng không nên coi thường mà nên sớm đến cơ sở y tế để được khám chữa kịp thời.

Tuy nhiên, để cho việc điều trị đạt hiệu quả cao, ngay khi phát hiện thấy những dấu hiệu đau khi xuất tinh nêu trên, bạn đừng nên chần chừ mà hãy tới cơ sở y tế để bác sĩ có hướng giải quyết kịp thời.

Xem thêm

Biểu hiện của bệnh yếu sinh lý ở nam giới Căn cơ của bệnh xuất tinh sớm

Comments are closed.


BẢN ĐỒ ĐỊA CHỈ CỦA TRUNG TÂM

(Bấm vào xem lớn hơn) Nếu Quý khách không thông thạo đường xá thì hãy gọi số hotline miễn cước 18000025, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết đường đi hoặc ra đón quý vị về trung tâm