Bạn có đau đáu nỗi sợ vô sinh?

Vô sinh ở nam giới là khi một cặp vợ chồng chung sống và quan hệ, không sử dụng biện pháp tránh thai nhưng vẫn không thể có thai trong khi sức khỏe sinh lý của người vợ hết sức bình thường. Tinh trùng yếu chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở nam giới. Vậy nguyên nhân dẫn đến việc tinh trùng yếu là do đâu?

Bạn có đau đáu nỗi lo vô sinh?

Ảnh minh họa

Nếu bạn không muốn mang trên mình gánh nặng vô sinh, mất bản lĩnh phái mạnh thì nên biết những ngyên nhân sau để phòng tránh:

 

Chế độ ăn uống không hợp lý

Nếu ăn uống thiếu những chất như: vitamin C, selen, kẽm và mangan…hoặc ngủ không đúng giờ giấc dễ làm ảnh hưởng đến sức khỏe làm cho tinh trùng yếu kém cả về chất lượng lẫn số lượng, tinh trùng giảm khả năng di chuyển linh hoạt.

 

Lạm dụng chất kích thích

Cánh nam giới thường xuyên tụ họp, uống nhiều chất kích như rượu, bia, thuốc lá và cho đó là chuyện thường diễn ra hàng ngày. Tuy nhiên, chính điều này sẽ làm giảm khả năng sản sinh ra tinh trùng, tinh trùng sẽ trở nên yếu ớt, không đủ sức di chuyển đến gặp trứng để thụ thai ở phụ nữ.

 

Xem thêm
Yếu sinh lý nam có con được không?.

Như chồng em có thể coi là yếu sinh lý không?. 

 

Làm việc vất vả hoặc vận động thể thao quá mức

Như các cụ ngày xưa đã nói, cái gì quá cũng có thể đều không tốt. Việc bạn thường xuyên làm việc trong môi trường nặng nhọc, đòi hỏi tốn nhiều sức lực hay tập luyện thể thao quá sức cũng có thể khiến bạn lâm vào tình trạng kiệt sức, hay chấn thương mà còn gây hao tổn “tinh binh” ở nam giới. Điều này cũng là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới.

 

Sử dụng thuốc kháng sinh

Ngay từ bé, các bà mẹ đã quen cho con cái sử dụng thuốc kháng sinh thường xuyên và việc đó đã trở thành thói quen cho đến khi trưởng thành. Tuy nhiên sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh cũng là nguyên nhân dẫn đến tinh trùng yếu ở nam giới, thậm chí có thể làm bạn mất đi khả năng sản sinh ra tinh trùng  và nghiêm trọng hơn đó là vô sinh ở nam giới.

 

Nhiệt độ tinh hoàn cao

Tinh hoàn có nhiệt độ thường thấp hơn nhiệt độ cơ thể nên nếu để nhiệt độ tinh hoàn cao sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng sản sinh ra nhiều tinh trùng. Đặc biệt, nam giới hay sử dụng quần lót chật, dễ làm nhiệt độ tinh hoàn tăng cao. Những người thường xuyên ngồi, ít vận động đặc biệt là dân văn phòng dễ gặp các vấn đề về sinh lý. Ngoài ra, việc thường xuyên tắm  nước nóng cũng sẽ làm tăng nhiệt độ của tinh hoàn, ảnh hưởng xấu đến chất lượng tinh trùng.

Ảnh hưởng từ môi trường

Làm việc trong môi trường bị ô nhiễm, hít phải nhiều chất độc hại như thuốc trừ sâu, thuốc diệt côn trùng, các chất phóng xạ hay kim loại nặng như chì, cadmium, arsenic… sẽ làm ảnh hưởng đến tinh trùng, thậm chí nếu lâu dài có thể làm tê liệt hệ thống sinh sản và dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Điều trị yếu sinh lý

Ảnh minh họa

Ngày nay, khi tình trạng vô sinh ngày càng trở nên phổ biến nên việc hiểu rõ nguyên nhân đóng một vai trò vô cùng quan trọng để có thêm kiến thức, kinh nghiệm, hiểu biết nhằm có biện pháp phòng ngừa một cách hiệu quả nhất, giúp cho việc thụ thai đạt kết quả, tạo nền tảng quan trọng cho sự duy trì và phát triển hạnh phúc gia đình.

 

Bên cạnh đó, để tiết kiệm thời gian cũng như có được phương pháp điều trị sinh lý hiệu quả, bạn nên tìm đến những cơ sở uy tín, gặp gỡ và trao đổi với các chuyên gia để được tư vấn phù hợp và hiệu quả cho sức khỏe của bản thân, tránh những hậu quả khôn lường dẫn đến vô sinh.

 

Comments are closed.


BẢN ĐỒ ĐỊA CHỈ CỦA TRUNG TÂM

(Bấm vào xem lớn hơn) Nếu Quý khách không thông thạo đường xá thì hãy gọi số hotline miễn cước 18000025, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết đường đi hoặc ra đón quý vị về trung tâm